HỖ TRỢ

Tel: (058) 3563.028
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
KCITC

10 thủ thuật hay với Facebook, không phải ai cũng biết

Thủ thuật 1: Sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook vào máy tính

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2. Nhấn chọn Settings(ở góc trên bên phải)\Account Settings\Download a copy of your Facebook data.

Bước 3. Ở cửa số tiếp theo, nhấn nút “Start My Archive”. Facebook sẽ tiếp tục đưa ra một cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận. Sau khi đã nhấn vào nút “Start My Archive” lần nữa, bạn sẽ nhận được một email có chứa liên kết để sao lưu được gửi từ Facebook vào địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.

Bước 4. Sau khi nhấn vào liên kết trong email\Download Archive” rồi nhập mật mã tài khoản Facebook để xác nhận khi được yêu cầu.

Bước 5. Tập tin sao lưu được lưu về máy tính có định dạng .zip, hãy bung nén tập tin này và bạn sẽ có được 3 thư mục con. Thư mục HTML chứa mọi thông tin về tài khoản, các status, comment và like mà bạn đã đăng cũng như thông tin về bạn bè… Trong khi đó, hai thư mục còn lại là Photos và Videos dùng để chứa tất cả hình ảnh và phim mà bạn đã tải lên tài khoản Facebook của mình.

Thủ thuật 2: Xóa tài khoản Facebook tạm thời hay khóa Facebook

Bước1:Nhấn biểu tượng tam giác ngược () ở trên cùng bên phải rồi nhấn Cài đặt (Settings).

Bước 2: vào tab Bảo mật (Security): https://www.facebook.com/settings?tab=security

Trong tab này, nhìn hàng cuối cùng sẽ thấy mục Vô hiệu hóa tài khoản , nhấn vào Chỉnh sửa

Bước 3:Tiếp tục nhấn vào liên kết Vô hiệu hóa tài khoản của bạn (Deactivate your account) phía dưới. Tiếp đến bạn sẽ cần nhập mật khẩu, rồi bạn sẽ được yêu cầu giải thích vì sao bạn muốn ngưng sử dụng Facebook, và Facebook sẽ hiển thị những cách để bạn có thể quay trở lại Facebook khi sẵn sàng.

Thủ thuật 3: Thay đổi mật khẩu trên Facebook

Bước1: Đăng nhập vào Facebook.

Bước2: Nhấn chọn Settings (ở góc trên bên phải)\Nhấp vào  ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook nào và chọn Cài đặt

Bước 3: Nhấp vào Mật khẩu\Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn\Lưu thay đổi

Thủ thuật 4: Để điều chỉnh tắt hoặc nhận thông báo trên thiết bị di động

Bước 1:Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và cuộn xuống phía cuối menu
Bước2.Vào Settings\Notifications\Mobile Push

Bước3. Chọn những nội dung mà bạn muốn nhận được thông báo hoặc bỏ chọn một nội dung bất kỳ nếu bạn không muốn nhận.

Thủ thuật 5: Lưu lại nội dung ưa thích

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “v” ở góc trên bên phải mỗi nội dung muốn lưu/Chọn “Save...”.

Bước 2: muốn xem lại nội dung đã lưu, nhấn nút Menu ()\ Kéo xuống chọn Ứng dụng \Xem tất cả\Đã lưu.

Tại đây bạn sẽ thấy tất cả nội dung ở cùng một giao diện, hoặc xem nội dung đã lưu theo từng loại khác nhau, ví dụ như địa điểm, âm nhạc, show truyền hình, link website...

Thủ thuật 6: Ngừng theo dõi một ai đó trên thiết bị di động

Từ trang hồ sơ cá nhân của một ai đó trong ứng dụng Facebook trên di động, gõ vào “Following” dưới ảnh profile của họ, sau đó chọn Unfollow để thoát khỏi bài viết của họ hoàn toàn.

Thủ thuật 7: Xem phiên hoạt động          

Facebook cho phép bạn thấy tất cả các phiên hoạt động trong tài khoản, bao gồm thiết bị nào đăng nhập vào tài khoản và vị trí đăng nhập. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang tò mò về việc liệu có một ai đó có thể đăng nhập vào Facebook của mình, hoặc có thể bạn đã để tài khoản của mình đăng nhập vào một thiế bị nào đó.

Bằng cách nhấp vào tab More, chọn Settings\Account Settings\Security\Active Sessions. Bấm vào nút “X” để thoát đăng nhập từ một thiết bị hoặc ứng dụng Facebook trước đó.

Với trình duyệt web trên máy tính, bạn có thể vào Setting\Security\Where You're Logged In cho thấy thông tin hoạt động đăng nhập và cho phép bạn kết thúc chúng.

Thủ thuật 8: Cấu hình ưu tiên đối tượng trên News Feed

Giúp bạn kiểm soát nội dung thông tin mình nhìn thấy trên Bảng tin. Nếu muốn một người hoặc trang nào đó ưu tiên hiển thị trong trang News Feed của mình, bạn vào Settings\News Feed Preferences (Tùy chọn bản tin\Ưu tiên xem trước). Những người mà bạn đã đánh dấu ưu tiên hiển thị trên News Feed của bạn sẽ hiển thị dưới dạng một ngôi sao nhỏ màu xanh.

Lưu ý: Bạn có thể chọn tối đa 30 người hoặc Trang để xem trước. Lựa chọn của bạn chưa được xếp.Xem trước khác với bạn thân. Khi bạn chọn người hoặc Trang để xem trước, bạn sẽ không nhận được thông báo cho bài viết của họ. Tuy nhiên, khi chọn một người làm bạn thân, bạn sẽ nhận được thông báo cho bài viết của họ.

Thủ thuật 9: Bỏ theo dõi bạn bè

Bước 1: Vào trang cá nhân của người bạn đó

Bước 2: Click vào mũi tên theo dõi\ Bỏ theo dõi

Thủ thuật 10: Ẩn quảng cáo trên Newsfeed
Bước 1: Chọn Cài đặt\Quảng cáo\Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi. Sau đó click vào Truy cập Tùy chọn Quảng cáo.

Bước 2: Tại các chuyên mục riêng như Giải trí, Công nghệ, Du lịch... bạn click mũi tên để hiển thị chi tiết thông tin. Click vào dấu X ở góc phải để xóa những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện trên Newsfeed.

TTCNTT&TT

ho tro sinh vien

khai giang php v3

VỊ TRÍ TRUNG TÂM