HỖ TRỢ

Tel: (058) 3563.028
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
KCITC

Hội thảo lấy ý kiến thí điểm việc kết hợp phương thức từ xa và trực tiếp trong bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức xã

Chiều 28-7-2014, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về thí điểm việc kết hợp phương thức từ xa và trực tiếp trong bồi dưỡng công nghệ thông tin (CNTT) cho cán bộ, công chức xã theo Đề án 1956. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động Thương binh và xã hội, UBND huyện Cam Lâm, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ phần mềm, các giảng viên chương trình bồi dưỡng CNTT theo Đề án 1956, đại diện lãnh đạo UBND và công chức Văn phòng – Thống kê 13 xã trên địa bàn huyện Cam Lâm được lựa chọn thí điểm.

Dao tao truc tiep

Bồi dưỡng CNTT cho cán bộ, công chức xã theo phương thức tập trung – trực tiếp.

Theo phương án dự kiến của Sở Nội vụ, phương án kết hợp giữa đào tạo từ xa và trực tiếp sẽ được áp dụng thí điểm cho 4 chức danh công chức xã: Văn phòng – Thống kê; Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường; Văn hóa – Xã hội và Tư pháp – Hộ tịch. 13 xã thuộc huyện Cam Lâm sẽ được chọn thí điểm. Đây là địa bàn có trình độ tin học của công chức xã tương đối đồng đều với hơn 90% công chức xã có trình độ Tin học A trở lên. 

So với đào tạo theo phương thức truyền thống (tập trung – trực tiếp) phương thức kết hợp giảng dạy từ xa và trực tiếp sẽ giúp công chức xã giảm thời gian học tập trung (giảm được 50%-60% thời lượng học tập trung), hạn chế gián đoạn trong công tác… Ngoài ra, phương án cũng giúp giảm được hơn 44% kinh phí đào tạo, chưa kể tiết kiệm được chi phí phát sinh khi tham gia bồi dưỡng, tập huấn của học viên và chi phí của địa phương cử cán bộ, công chức đi học.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề: đối tượng thí điểm; xây dựng nội dung giảng dạy từ xa; giám sát và quản lý học viên; chất lượng đào tạo và hiệu quả của đề án.

Sở Nội vụ đánh giá cao và tiếp thu ý kiến của các đại biểu đóng góp cho chương trình thí điểm. Việc xây dựng thành công chương trình thí điểm tại huyện Cam Lâm là cơ sở để phát triển, nhân rộng chương trình cho các địa phương khác trong tỉnh cũng như áp dụng cho các chương trình bồi dưỡng khác dành cho CBCC xã.

Trung tâm CNTT và Truyền thông Khánh Hòa

ho tro sinh vien

khai giang php v3

VỊ TRÍ TRUNG TÂM